« Quay lại

Những cách nhận biết loại mực in tốt

Những cách nhận biết loại mực in tốt:

 

 

  1. Cần chuẩn bị lưới có mắt lưới là khoảng 43 sợi/cm với 2 mảnh vải có kích thước tương đối lớn và bằng nhau. Hai mảnh vải này có diện tích tối thiểu là khoảng 8 x 8cm và đặt cách nhau ít nhất là khoảng 4cm. Vải càng lớn thì mức độ chính xác sẽ càng cao.

 

  1. Đặt hai 2 loại mực in vải mà bạn cần so sánh, bên cạnh mỗi mảnh vải trên khung lưới, mỗi loại mực ứng với một mảnh vải.

 

  1. Chuẩn bị dao gạt có độ cứng khoảng 70D hoặc 80D và đủ độ dài để gạt mực.

 

  1. Loại vải để in cần phải là màu đen và phải có mức độ che phủ là khoảng vài cm lên hai ở mảnh vải này.

 

  1. Đảm bảo được lớp in ban sẽ đầu thấm vào được mắt lưới với cả hai loại mực. Tiếp đó sấy khô và quét tiếp lớp mực thứ hai. Bỏ đi lớp in đầu tiên.

 

  1. Đặt một miếng vải mới có kích thước bằng nhau và in. Kéo dao gạt lên xuống khoảng vài lần sau đó sấy khô. Lấy lớp vải ra và đem vào sấy nhiệt ở trong lò sấy với mức nhiệt độ160 độ C (1 phút). Đây là lớp in thử trên một phía.

 

  1. Đặt một mảnh vải khác giống như mảnh vải trước đó và in thêm một lần nữa, nhưng lần này sẽ in hết cả hai phía. Hạt mực lên xuống một vài lần nữa rồi sấy khô lần nữa, tiếp tục gạt bạn mực qua lại vài lần. Lấy miếng vải ra và sấy nhiệt trong lò sấy mức nhiệt độ là 160 độ C (1 phút).

 

  1. Lặp lại các bước 6 và 7 để in các mẫu tiếp theo

 

Thử nghiệm sản phẩm vải sau khi đã in xong:

Độ che phủ: Kiểm tra về độ che phủ  màu của lớp in ở một phía và ở cả hai phía

Độ trắng: Kiểm tra về độ trắng của cả lớp in ở hai phía

Độ mềm: Kiểm tra về độ mềm của cả lớp in một phía và hai phía để cho thấy được độ mềm khi chạm vào.

Độ co giãn: Độ đàn hồi của lớp in ở một phía và cả hai phía. Dùng tay kéo vải theo chiều vuông góc với sợi vải. Cần phải kiểm tra hết các vết nứt ở trước.

Độ linh hoạt: Ở lớp in hết cả hai phía, tăng gấp đôi lượng in ở hết cả hai mảnh vải và kiểm tra xem mảnh vải nào có độ cứng hơn.

Giặt: Đưa đợt mẫu hàng thứ hai đi giặt theo tiêu chuyển của khách hàng. Để kiểm tra độ chùng của lớp in, các mảnh vải được in phải được sấy ngay sau đó trong máy sấy nhiệt.

Xem thêm: Cách chọn vải thun