« Quay lại

Cách Chọn Vải Thun

Có nhiều vải thun với chất lượng vải khác nhau và những mẫu được in vải họa tiết khác nhau. Các bạn ra chợ mua vải thun, thì được cửa hàng đưa ra hàng loạt các loại vải và tên gọi khác nhau. Lắm lúc làm chúng ta rối bời. không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp Việt Nhuần sẽ thống kê lại để quý khách có 1 cách hình dung tổng quát về vải thun. Hiện nay trên thị trường vải thun để may áo đồng phục có 4 loại vải phổ biến:

 

1. Vải Cotton:

 

a) 100% cotton:

 

Sợi cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông, chuyên sâu hơn gọi là sợi xenluloxo (sợi bông). Áo thun chất liệu cotton 100% có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, tuy nhiên giá thành cao. Có thể gọi là hàng cao cấp mới dùng chất liệu vải này.

 

b) CVC: ( thường gọi cotton 65/35)


Thành phần bao gồm 65% xơ cotton & 35% xơ PE. Vải sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi cấu thành nên nó là sợi cotton và PE. Giá thành loại này cũng cao, do độ cotton chiếm đến 65%. Dùng may áo cao cấp.

 

c) TC: ( thường gọi Tixi, hay cotton 35/65)


Thành phần gồm 35 % xơ cotton & 65% xơ PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu trung bình khi làm áo thun, và được đa phần sử dụng.

 

d) PE: ( Polyeste, tên thường gọi Pê- E )

 

Thành phần gồm 100% sợi PE. Những chiếc áo thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành mểm, nên được phổ biến.

 

2. Vải Thun cá sấu: (Lacoste).


Đó cũng là vải được làm bằng vải Cotton, nhưng loại vải này mắt vải dệt to hơn ( lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường) mà năm 1933 xuất hiện trên thị trường Pháp. Được dùng làm áo thun cổ trụ ( Áo có bâu áo, trước ngực áo có xẻ trụ và đơm 2 hột nút ) và có gắn thương hiệu Lacoste crocodie ( Hình con cá sấu). mà sau này nổi tiếng khắp thế giới và đến tận ngày nay. Bây giờ dân ta thường dùng tên Con cá sấu để chỉ loại vải cotton dệt theo kiểu này.

 

Vải Cá sấu cũng chia gồm:
- Cá sấu cotton 100%
- Cá sấu cotton 35/65
- Cá sấu P.E.

Ngoài ra bạn đang có nhu cầu mua hoặc đặt In Cán Nhũ các mẫu họa tiết khác nhau mà chưa biết có địa chỉ uy tín nào ở TP.HCM nhận in vải. Hãy đến với Việt Hoàng Oanh của chúng tôi, tự hào là địa chỉ nhận in các mẫu vải uy tín ở Tp.HCM

Xem thêm : Cách xử lý khi quần áo bị dính màu